Vật lí 12 lò xo nằm ngang

Mayasasa.2510

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tám 2018
86
10
36
22
Bắc Giang
THPT Ngô Sĩ Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 1 con lắc lò xo nằm ngang có k =200 N/m m=50g ban đầu đưa vật tới vị trí lò xo bị dãn 2 cm rồi truyền cho vật vận tốc 40pi canw3 cm/s hướng về phía chiều (+) là phía làm lò xo bị dãn tìm thời điểm lần đầu tiên lò xo cso chiều dài cực đại
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
cho 1 con lắc lò xo nằm ngang có k =200 N/m m=50g ban đầu đưa vật tới vị trí lò xo bị dãn 2 cm rồi truyền cho vật vận tốc 40pi canw3 cm/s hướng về phía chiều (+) là phía làm lò xo bị dãn tìm thời điểm lần đầu tiên lò xo cso chiều dài cực đại
tìm được tốc độ góc: w = căn(k/m)
tại thời điểm ban đầu, áp dụng phương trình độc lập thời gian: [tex](\frac{x}{A})^2 + (\frac{v}{\omega A})^2 = 1 \Rightarrow A = ?[/tex]
sau đó tìm pha dao động tại biên lần đầu tiên là phi (dùng đường tròn lượng giác nha)
thời điểm đầu tiên vật đến biên là: [tex]t = \frac{\varphi}{\omega} = ?[/tex]
 

Mayasasa.2510

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tám 2018
86
10
36
22
Bắc Giang
THPT Ngô Sĩ Liên
tìm được tốc độ góc: w = căn(k/m)
tại thời điểm ban đầu, áp dụng phương trình độc lập thời gian: [tex](\frac{x}{A})^2 + (\frac{v}{\omega A})^2 = 1 \Rightarrow A = ?[/tex]
sau đó tìm pha dao động tại biên lần đầu tiên là phi (dùng đường tròn lượng giác nha)
thời điểm đầu tiên vật đến biên là: [tex]t = \frac{\varphi}{\omega} = ?[/tex]
thế thì lúc nào đi dduocj quãng đường dài nhất ạ
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
thế thì lúc nào đi dduocj quãng đường dài nhất ạ
khi vật đi qua vị trí cân bằng thì vận tốc đạt cực đại, do đó nếu với cùng một thời gian thì vật đi qua VTCB nhiều lần nhất thì quãng đường sẽ cực đại
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
cho em hỏi là lò xo có chiều dài cực đại khi đi qua đâu ạ
chiều dài cực đại khi nó dãn cực đại nha, nghĩa là nếu chọn chiều dương cùng chiều dãn lò xo thì vật đến biên dương lò xo sẽ dài cực đại.
(2k2 cả đừng có xưng em nghe già lắm)
 
Top Bottom