Vật lí 12 Lò xo cắt ghép

manhcongtran23982001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tám 2018
48
6
6
Bình Định
THPT Vĩnh Thạnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho con lắc lò xo chiều dài tự nhiên của các lò xo lần lượt là l01 = 30cm và l02 = 20cm ; độ cứng tương ứng là k1 = 300N/m, k2 = 100N/m; vật có khối lượng m = 1kg. Vật đang ở vị trí cân bằng như hình vẽ, kéo vật dọc theo trục x đến khi lò xo L1 không biến dạng rồi thả nhẹ cho vật dao động. Bỏ qua ma sát. Chiều dài của lò xo khi vật ở vị trí cân bằng là?
giúp mình với?
mình làm 31.5cm mà kết quả là 27.5cm
 

Attachments

  • 39261706_1021065811352103_860569338535477248_n.jpg
    39261706_1021065811352103_860569338535477248_n.jpg
    46.4 KB · Đọc: 413
Last edited:

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
Cho con lắc lò xo chiều dài tự nhiên của các lò xo lần lượt là l01 = 30cm và l02 = 20cm ; độ cứng tương ứng là k1 = 300N/m, k2 = 100N/m; vật có khối lượng m = 1kg. Vật đang ở vị trí cân bằng như hình vẽ, kéo vật dọc theo trục x đến khi lò xo L1 không biến dạng rồi thả nhẹ cho vật dao động. Bỏ qua ma sát. Chiều dài của lò xo khi vật ở vị trí cân bằng là?
giúp mình với?
mình làm 31.5cm mà kết quả là 27.5cm
Đính kèm thêm cái hình vẽ đi em !
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho con lắc lò xo chiều dài tự nhiên của các lò xo lần lượt là l01 = 30cm và l02 = 20cm ; độ cứng tương ứng là k1 = 300N/m, k2 = 100N/m; vật có khối lượng m = 1kg. Vật đang ở vị trí cân bằng như hình vẽ, kéo vật dọc theo trục x đến khi lò xo L1 không biến dạng rồi thả nhẹ cho vật dao động. Bỏ qua ma sát. Chiều dài của lò xo khi vật ở vị trí cân bằng là?
giúp mình với?
mình làm 31.5cm mà kết quả là 27.5cm
chiều dài của lò xo nào ạ
xét 1 nén 2
khi cân = thì
[tex]Fđh1=Fđh2[/tex]
=> [tex]\Delta l1k1=k2.\Delta l2[/tex]
ở vtcb
[tex]l1-\Delta l1=l2+\Delta l2[/tex]
thay tỉ lệ là ra ạ
 
Top Bottom