Lò luyện thi online

N

nhattruthanbut

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đây là topic mình tạo ra nhằm giúp các bạn thi vào lớp 10 chuyên toán có dịp để trao đổi và thảo luận cùng nhau
các bài toán hay, khó các bạn có thể post vào đây để cho các bạn khác cùng thảo luận, tìm cách giải. Qua đó chúng ta sẽ có nhìu cơ hội học tập lẫn nhau
hy vọng đây là một lò luyện thi online thực sự bổ ích đối với các bạn học sinh thcs lớp 9
 
N

nhattruthanbut

ĐỀ LUYỆN SỐ 1:
1/ Hãy chứng minh
a/ nếu A=5x+y chia hết 19 thì B = 4x-3y chia hết 19
b/ nếu C=4x+3y chia hết 13 thì D=7x+2y chia hết 13
 
K

kanghasoo

ĐỀ LUYỆN SỐ 1:
1/ Hãy chứng minh
a/ nếu A=5x+y chia hết 19 thì B = 4x-3y chia hết 19
b/ nếu C=4x+3y chia hết 13 thì D=7x+2y chia hết 13


vì 5x + y hết cho 19 => đặt 5x + y = 19k ( k thuộc N)=> y = 19k - 5x, thay vào B = 4x-3y =-3.19k+19 y chia hết cho 19
bài dưới tương tự
hic mệt với mấy cái công thức quá
 
Last edited by a moderator:
A

alo8.com

Bài tiếp theo: (1 đ)
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn. Bên ngoài tam giác dựng 2 nửa đường tròn có đường kính lần lượt là AB và AC. Một đường thẳng (d) quay xung quanh điểm A cắt hai nửa đường tròn theo thứ tự tại M và N (khác A).
Hãy tìm tập hợp các trung điểm của đoạn thẳng MN
 
N

nhattruthanbut

Bài mới:
Cho hai đường tròn (O) và (O') tiếp xúc ngoài tại A
Vẽ tiếp tuyến chung ngoài DC.
Biết OO' = 3cm
Tìm DCmax
 
Top Bottom