ln(x+căn(x^2+9))dx... mong các bạn giai nhanh cho mình hai bài này ngay đi ........

M

messitheky

Last edited by a moderator:
T

tbinhpro

Chào bạn!Cận bạn tự thay nhé!

[tex]I= \int^5_{\sqrt{10}}ln(x+\sqrt{x^2+9})dx[/tex]

[TEX]=x.ln(x+\sqrt{x^2+9}) -\int^5_{\sqrt{10}}\frac{x}{x+\sqrt{x^2+9}}(1+\frac{x}{\sqrt{x^2+9}})dx[/TEX]

[TEX]=x.ln(x\sqrt{x^2+9})-\int^5_{\sqrt{10}}\frac{2x}{2\sqrt{x^2+9}}dx[/TEX]

[TEX]=x.ln(x+\sqrt{x^2+9})-\sqrt{x^2+9}[/TEX]

Vậy đến đây thay cận vào là được.
Chúc bạn học tập tốt!
 
Top Bottom