LKuyện đề Vật lý

D

dungtq92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình bài lí này với nha, phần này mình ko chắc lắm

trong thí nghiệm giao thoa sóng, nguồn sáng phát ra 2 bức xạ có bước sóng 1=0,5.10^-6 m và lamda2=0,75.10^-6m. xét về một phía vân trung tâm có 2 điểm M và N tương ứng với vân sáng bậc 6 của lamda1 và lamda2.Trên miền MN người ta đếm được số vân sáng là:
A.5 B.7 C.9 D.3

chỉ cách làm với nhé:)>-
 
K

khoa167604

các bạn giúp mình bài lí này với nha, phần này mình ko chắc lắm

trong thí nghiệm giao thoa sóng, nguồn sáng phát ra 2 bức xạ có bước sóng 1=0,5.10^-6 m và lamda2=0,75.10^-6m. xét về một phía vân trung tâm có 2 điểm M và N tương ứng với vân sáng bậc 6 của lamda1 và lamda2.Trên miền MN người ta đếm được số vân sáng là:
A.5 B.7 C.9 D.3

chỉ cách làm với nhé:)>-

bài này đ/án B ...............................................................................................
 
T

thuy_vinh

các bạn giúp mình bài lí này với nha, phần này mình ko chắc lắm

trong thí nghiệm giao thoa sóng, nguồn sáng phát ra 2 bức xạ có bước sóng 1=0,5.10^-6 m và lamda2=0,75.10^-6m. xét về một phía vân trung tâm có 2 điểm M và N tương ứng với vân sáng bậc 6 của lamda1 và lamda2.Trên miền MN người ta đếm được số vân sáng là:
A.5 B.7 C.9 D.3

chỉ cách làm với nhé:)>-
Có đáp án ko bạn ?
D phải ko ? Tớ vẽ ra rồi đếm :p thô sơ 1 tẹo .
Cậu reply đ.án lại nếu đúng tớ nói cách tớ ;) chỉ sợ thô sơ
 
A

alaphang

các bạn giúp mình bài lí này với nha, phần này mình ko chắc lắm

trong thí nghiệm giao thoa sóng, nguồn sáng phát ra 2 bức xạ có bước sóng 1=0,5.10^-6 m và lamda2=0,75.10^-6m. xét về một phía vân trung tâm có 2 điểm M và N tương ứng với vân sáng bậc 6 của lamda1 và lamda2.Trên miền MN người ta đếm được số vân sáng là:
A.5 B.7 C.9 D.3

chỉ cách làm với nhé:)>-
bài này là giao thoa của 2 ánh sáng kép.Vậy thì t có lamda1/lamda2=k2/k1--->=2/3.Lấy 2*lamda2 chính là khoảng vân dở hơi(2 ánh sáng đơn sắc đều cho vân sáng tại đấy).Ta có k2=2--->sẽ có 2 vân sáng lamda 2 ,k1=3--->có 3 vân sáng lamda1.Tổng số vân sáng trong miền 3+2=5 vân.Nhưng đầu bài hỏi vân sáng nhìn thấy phải trừ đi 2 điểm vân trung tâm(k=0) và vân sáng bậc 6 vì chúng cho vân dở hơi.
Vậy số vân sáng nhìn thấy được là 3 vân--->D :khi (184):
 
Top Bottom