Lis 12GIúp em bài sóng cơ hay

T

tranghn_busy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Phương trình sóng dừng một sợi dây đàn hồi có dạng u=3cos(25pix)sin(50pit) cm trong đó x tính bằng m t tính bằng giây.Tốc độ truyền sóng trên dây là
A.200cm/s
B.2cm/s
C4cm/s
D4m/s

2) Một sợi dây giữa 2 điểm cố định cách nhau 75cm.Người ta tạo sóng dừng trên dây.Hai tần số cùng tạo sóng dừng trên dây là 150hz và 200hz.Tần số nhỏ nhất tạo ra sóng dừng trên dây là
A.50hz
B.125hz
C.75hz
D.100hz
 
Q

qwerty68

1: B (Dê
2: l=nlamda/2
=> 1.5/n=v/f
Thử một số kết quả vào thì => v=75. Fmin là 50hz Đáp án A!
 
T

tranghn_busy

! sao lại B hả bạn************************************************************************************????
 
T

thichhoc_1989

dau tien ban phai doi don vi trc
phuong trinh dua ve` phuog trinh luong giac
u=3cos(25pit)sin(50pit)<=>u=3cosxsin2x
sau do' giai dua bien u = dag cos la dc
ta se co' pt tong wat'........................... minh k co' giay nhap' nen k giai nua
co' gi cu' click vao thanhtung_12b2_tthndt hoac tai khoan nay
minh giai ch0
 
T

traitimbang_3991

dau tien ban phai doi don vi trc
phuong trinh dua ve` phuog trinh luong giac
u=3cos(25pit)sin(50pit)<=>u=3cosxsin2x
sau do' giai dua bien u = dag cos la dc
ta se co' pt tong wat'........................... minh k co' giay nhap' nen k giai nua
co' gi cu' click vao thanhtung_12b2_tthndt hoac tai khoan nay
minh giai ch0
sao cos(25pi x) lại đưa về cos(25pi t) đc hả bạn. mình hơi d-ố-t lượng giác bạn giải thích giùm mình! thank trc naz! hìhì
 
V

vo_danh0110

cách giải nhanh là lấy bên t chia cho bên x là ra thôi.
Câu 2 đề thiếu là hai tần số liên tiếp thì mới đúng là 50Hz
 
Top Bottom