Toán 11 lim

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]\lim_{n\rightarrow +\infty}\frac{\sqrt{n}}{2n^2+3}=\lim_{n\rightarrow +\infty}\frac{\frac{1}{n\sqrt{n}}}{2+\frac{3}{n^2}}=0[/tex]
ta có: [tex]1^2+2^2+...+n^2=\frac{n(n+1)(2n+1)}{6}[/tex]
=>[tex]\lim_{n\rightarrow +\infty}\sqrt{\frac{n(n+1)(2n+1)}{12n(n+7)(6n+5)}}=\lim_{n\rightarrow +\infty}\sqrt{\frac{(n+1)(2n+1)}{12(n+7)(6n+5)}}=\lim_{n\rightarrow +\infty}\sqrt{\frac{(1+\frac{1}{n})(2+\frac{1}{n})}{12(1+\frac{7}{n})(6+\frac{5}{n})}}=\sqrt{\frac{2}{12.6}}=\sqrt{\frac{1}{36}}=\frac{1}{6}[/tex]
 
Top Bottom