lim \frac{x^{2018}+x^{2017}+...+x-2018}{x^{2018}-1} =? ( x đến 1) giúp mình câu này với mình cảm ơn
vietnamakashi@gmail.com Học sinh Thành viên 11 Tháng tám 2018 153 16 26 Hưng Yên THPT Văn Lâm 11 Tháng năm 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. lim [tex]\frac{x^{2018}+x^{2017}+...+x-2018}{x^{2018}-1}[/tex] =? ( x đến 1) giúp mình câu này với mình cảm ơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. lim [tex]\frac{x^{2018}+x^{2017}+...+x-2018}{x^{2018}-1}[/tex] =? ( x đến 1) giúp mình câu này với mình cảm ơn
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 23 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 29 Tháng bảy 2019 #2 phân thức = $1+\frac{x^{2017}-1}{x^{2018}-1}+...+\frac{x-1}{x^{2018}-1}$ =$1+\frac{x^{2016}+...+1}{x^{2017}+...+1}+...+\frac{1}{x^{2017}+...+1}$ =>limf(x)= thay x=1 vào $1+\frac{2017}{2018}+\frac{2016}{2018}+...+\frac{1}{2018}=...$ (tự rút gọn)
phân thức = $1+\frac{x^{2017}-1}{x^{2018}-1}+...+\frac{x-1}{x^{2018}-1}$ =$1+\frac{x^{2016}+...+1}{x^{2017}+...+1}+...+\frac{1}{x^{2017}+...+1}$ =>limf(x)= thay x=1 vào $1+\frac{2017}{2018}+\frac{2016}{2018}+...+\frac{1}{2018}=...$ (tự rút gọn)