lim -x*(can bac hai cua 4 - 1/x +1/x^2)=duong vo cung?

M

maihuyenmaiyeu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lim (-x)*(can bac hai (4-1/x+1/x^2)=+\infty ?
x..>-\infty
tai sao lai vay?vay doi voi dang nay khi nao thi +vo cung , khi nao la - vo cung
ro rang am nhan duong la am thi phai la - \infty chứ
mong các bangiai thích can kẽ neu can co the cho vd ?@};-@};-@};-@};-@};-@};-

thk nhieu
 
Q

quangtn93

bạn chú ý nha sau khi rút x ra ngoài thi phải thêm dấu trừ trước x két quả:
lim[(-x)(-x)cb2(4/x^2-1/x+1)] = dương vô cùng là đúng do bên ngoài tiến tơi dvc, ben trong tiến tơi 1
 
P

phinga93

bạn chỉ cần xét f(x)=( x.căn bậc 2 của (4-1/x+1/x^2).
Thấy thấy lim x=-vô cực, lim vế kia =4. nên -lim f(x)= dương vô cực
 
R

rick_famer_93

đúng rùi bạn ơi ra dương vo cùng mà
lim x la am vô cùng thì lim của (-X) phải ra dvc chứ với lại cái lim kia bằng căn 4 và bằng 2 >0 nên ra dvc
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom