Toán 11 lim Un

hanhtung.td@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng sáu 2018
58
29
11
22
Thanh Hóa
THPT TĨNH GIA II

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
U1=U2.2
U2=U3.3
U3=U4.4
......
[TEX]U_{n-1}=U_n.n[/TEX]
Nhân vế với vế ta có:
U1.U2.U3....[TEX]U_{n-1}[/TEX]=U2.U3.....[TEX]U_n[/TEX].2.3.4.....n<=>U1=[TEX]U_n.n![/TEX]<=>[tex]U_n=\frac{U_1}{n!}=\frac{1}{2n!}[/tex]
=>lim=0
 

Annabelle

Học sinh
Thành viên
7 Tháng chín 2018
69
3
36
22
Nam Định
Trường THPT A Nghĩa Hưng
[tex] u_{1}=\frac{1}{2}[/tex]
[tex] u_{2}= u_{1}.\frac{1}{1+1}= u_{1}.\frac{1}{2}[/tex]
[tex] u_{3}=u_{2}.\frac{1}{2+1}=u_{1}.\frac{1}{2}.\frac{1}{3}[/tex]
[tex] u_{4}=u_{3}.\frac{1}{3+1}=u_{1}.\frac{1}{2}.\frac{1}{3}.\frac{1}{4}[/tex]
.....
[tex] u_{n}=u_{n-1}.\frac{1}{n-1+1}=u_{1}.\frac{1}{2}.\frac{1}{3}.\frac{1}{4}.....\frac{1}{n}=u_{1}.\frac{1}{n!}[/tex]
[tex] \Rightarrow u_{n}=\frac{1}{2n!} \Rightarrow \lim u_{n}=0[/tex]
 
Top Bottom