Toán 10 Liệt kê các phần tử của các tập hợp sau:

Ngoc Van 1208

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng chín 2020
2
2
6
19
Tây Ninh
THPT Tây Ninh
  • Like
Reactions: Uyenkarenotme

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
a) Giải pt $6x^2 + x - 1 = 0 \iff x = \dfrac{1}3 \vee x = -\dfrac{1}2$
Vậy $A = \{ \dfrac{1}3 ; -\dfrac{1}2 \}$

b) Giải pt $x^4 - 5x^2 + 4 = 0 \iff x = \pm 1 \vee x = \pm 2$
Vậy $B = \{ -1 ; 1 ; -2 ; 2\}$

b) Giải pt $x^3 - 2x^2 - 3x + 6 = 0 \iff x = 2 \vee x = \pm \sqrt{3}$
Vậy $C = \{ 2 ; \sqrt{3} ; -\sqrt{3} \}$
 
Top Bottom