Toán 12 liên quan đến thể tích khối chóp

wonhaemanhimanhii

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng năm 2018
247
152
61
23
Gia Lai
CHV
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hv. SA vuông góc với đáy. SBC hợp đáy góc 60. M là trung điểm CD. Biết thể tích khối chóp S.ABCD bằng( a mũ 3 căn 3)/3, khoảng cách từ M đến (SBC) là
A. a căn 3/16
B. a căn 3/4
C. a căn 3/2
D. a căn 3
 
  • Like
Reactions: MSG-MSUONG

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hv. SA vuông góc với đáy. SBC hợp đáy góc 60. M là trung điểm CD. Biết thể tích khối chóp S.ABCD bằng( a mũ 3 căn 3)/3, khoảng cách từ M đến (SBC) là
A. a căn 3/16
B. a căn 3/4
C. a căn 3/2
D. a căn 3
((SBC);đáy)=góc SBA=60 độ
=>SA=AB tan60=AB căn 3
V chóp =1/3.SA.AB^2=1/3.AB^3.căn 3= a^3.căn 3/3
=>AB=a=>SA=a căn 3
d(M;(SBC))=1/2d(A;(SBC))
gọi H là hình chiếu của A trên SB
=>d(A;(SBC))=AH=a căn 3/2
=>d(M;(SBC))=a căn 3/4
 
  • Like
Reactions: wonhaemanhimanhii
Top Bottom