liên quan đến giá trị lượng giác

K

khoaqbvn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình muốn hỏi là: tan[TEX]x[/TEX] = -1 \Leftrightarrow tan[TEX]x[/TEX] = tan(3π/4)
\Rightarrow [TEX]x[/TEX] = 3π/4 +kπ
Cái trên có đúng hay không mà mình thấy thầy cô viết là:
tan[TEX]x[/TEX] = -1 \Leftrightarrow tan[TEX]x[/TEX] = tan (-π/4)
\Rightarrow [TEX]x[/TEX] = -π/4 +kπ
Mọi người giải thích kỹ giùm mình~X(~X(
 
T

truongduong9083

Chào bạn

Cô giáo bạn cùng bạn đều đúng
+ ta có tan(-x) = -tanx (Cunbg đối nhau)
[TEX]\Rightarrow -1 = - tan(\frac{\pi}{4}) = tan(-\frac{\pi}{4})[/TEX] nhé
+ Còn [TEX] -1 = tan\frac{3\pi}{4}[/TEX] rồi nên hai cách viết này như nhau bạn nhé
+ Còn cụ thể hơn bạn biểu diến hai họ nghiệm trên lên đường tròn lượng giác thì ta thấy các điểm của hai họ nghiệm đều trùng nhau nhé
 
K

khoaqbvn

Cô giáo bạn cùng bạn đều đúng
+ ta có tan(-x) = -tanx (Cunbg đối nhau)
[TEX]\Rightarrow -1 = - tan(\frac{\pi}{4}) = tan(-\frac{\pi}{4})[/TEX] nhé
+ Còn [TEX] -1 = tan\frac{3\pi}{4}[/TEX] rồi nên hai cách viết này như nhau bạn nhé
+ Còn cụ thể hơn bạn biểu diến hai họ nghiệm trên lên đường tròn lượng giác thì ta thấy các điểm của hai họ nghiệm đều trùng nhau nhé
Bạn ơi, thế tại sao các thầy cô viết là -\prod_{i=1}^{n}/ 4 mà không viết là 3\prod_{i=1}^{n}/4 ?:confused:
 
T

truongduong9083

Chào bạn

đấy là cách viết của từng người
viết như nào cũng đúng bạn nhé
 
Top Bottom