liên quan cộng hưởng

T

trunghieu1603

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 30: Một ống sáo có một đầu kín, một đầu hởdài 68 cm. Hỏi ống sáo có khảnăng cộng hưởng những âm có tần
sốnào sau đây, biết tốc độâm trong không khí v = 340 m/s.
A.f = 125 Hz, f = 375 Hz. B.f = 75 Hz, f = 15 Hz.
C.f = 150 Hz, f = 300 Hz. D.f = 30 Hz, f = 100 Hz.
 
N

ngaynanglen1184

Trên sẽ có sóng dừng hình thành trong ống sáo với 1 đầu cố định và 1 đầu để hở. tần số âm cơ bản có thể phát ra là:
[TEX]l=\frac{\lambda }{4}[/TEX]
từ đây ta tính đc
[TEX]f=\frac{v}{\lambda }=12,5Hz[/TEX]
các âm phát ra được có tần số bằng bội lần của âm cơ bản
chỉ có đáp án A là thỏa mãn.
 
D

duchuong95

bài này bạn kia giải gần đung :p:p
đổi đơn vị thì = 125 Hz. giải thích thêm 125 Hz là f nhỏ nhất vì lúc ấy lanđa đang lớn nhất, nên chọ phương án A. Mấy cái kia nhỏ hơn và ko phải bội của 125 nên loại.
 
Top Bottom