Toán 9 Liên hợp

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
474
76
19
Nghệ An
Trường THCS BL
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
  • Like
Reactions: Nguyễn Quế Sơn

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
474
76
19
Nghệ An
Trường THCS BL
Phân còn lại là [tex]\frac{1}{\sqrt{x^2+x+1}+\sqrt{2x+2}}+x[/tex]
Ta có [tex]\sqrt{x^2+x+1}\geq \frac{\sqrt{3}}{2}[/tex]
Nên với điều kiện của x ( [tex]x\geq -1[/tex] ) thì phần còn lại dương!
Chắc là vậy!:D
Chắc phải xét TH x=-1 nữa...thay x=-1 vô cũng t/m
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
còn 1 nghiệm rất lẻ là -0,55.... nữa cơ.
Bài này khoai đấy, liên hợp đánh giá cũng không xong đâu, vì không tìm ra được nghiệm lẻ kia
Có lẽ chỉ có đặt ẩn phụ thì may ra. Nhưng mà chưa nghĩ ra cách đặt
 
28 Tháng ba 2019
343
953
71
15
Thái Bình
Lag..............Reconnect......Loading

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
28 Tháng ba 2019
343
953
71
15
Thái Bình
Lag..............Reconnect......Loading
Cái website mà bạn dùng để giải, bạn cho mình link với được không ? Với cả 2 cái nghiệm ở giữa thì ra kiểu gì được vậy ?
2 nghiệm giữa dùng Viet bạn ạ , cộng vào nó = 1, nhân 2 cái vào thì ra -1 nên theo công thức x^2 - S.x +P thì tìm cách tách sao cho có nhân tử là x^2-x-1 là ok
 
Top Bottom