\sqrt{2x^2+11x+19}-\sqrt{2x^{2}+5x+7}=3(x+2)
H Huyền Đoan Học sinh Thành viên 16 Tháng sáu 2017 83 27 26 23 Cà Mau 23 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt{2x^2+11x+19}-\sqrt{2x^{2}+5x+7}=3(x+2)[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt{2x^2+11x+19}-\sqrt{2x^{2}+5x+7}=3(x+2)[/tex]
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,028 506 22 Quảng Trị $Loading....$ 23 Tháng năm 2018 #2 Huyền Đoan said: [tex]\sqrt{2x^2+11x+19}-\sqrt{2x^{2}+5x+7}=3(x+2)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK:.... Đặt: [tex]\sqrt{2x^2+11x+19}=a; \sqrt{2x^2+5x+7}=b(a,b\geq 0)\Rightarrow a^2-b^2=6x+12=2.3(x+2)=2.(a-b)\Rightarrow (a-b)(a+b-2)=0[/tex] Đến đây là dễ rồi nhé!!
Huyền Đoan said: [tex]\sqrt{2x^2+11x+19}-\sqrt{2x^{2}+5x+7}=3(x+2)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK:.... Đặt: [tex]\sqrt{2x^2+11x+19}=a; \sqrt{2x^2+5x+7}=b(a,b\geq 0)\Rightarrow a^2-b^2=6x+12=2.3(x+2)=2.(a-b)\Rightarrow (a-b)(a+b-2)=0[/tex] Đến đây là dễ rồi nhé!!