Toán 9 Liên hệ phép nhân với phép khai phương

thuyduongc2tv

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tám 2017
983
1,050
189
21
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Trưng Vương
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
a, Ta có: [tex]\left ( \sqrt{27}+\sqrt{26}+1 \right )^2=27+26+1+2\sqrt{27.26}+2\sqrt{27}+2\sqrt{26}\\=54+2\sqrt{27.26}+2\sqrt{27}+2\sqrt{26}> 48=\left ( \sqrt{48} \right )^2[/tex]
Do đó [tex]\sqrt{27}+\sqrt{26}+1> \sqrt{48}[/tex]
b, [tex]\left ( 3\sqrt{3}-2\sqrt{2} \right )^2=27+8-12\sqrt{6}=30+5-12\sqrt{6}\\=\sqrt{900}-\sqrt{864}+5[/tex]
Vì [tex]\sqrt{900}> \sqrt{864}\Rightarrow \sqrt{900}-\sqrt{864}+5> 5> 2^2=4[/tex]
Do đó [tex]3\sqrt{3}-2\sqrt{2}>2[/tex]
 
Top Bottom