liên hệ giữa tia tiếp tuyến và dây cung

M

minhanh171

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong SGK Toán 9/2/80 có ghi:
Trên bờ biển có một ngọn hải đăng cao 40 m. Với khoảng cách bao nhiêu km thì người quan sát trên tàu bắt đầu trông thấy ngọn đèn này, biết rằng mắt người quan sát ở độ cao 10 m so với mực nước biển và bán kính Trái Đất gần bằng 6400 km.
 
W

whitetigerbaekho

${MI}^{2}$=MA.MB=0,04(0,04+12800)
->MI=$\sqrt[]{512,0016}$=23km
Tương tự M'I=11km
->MM'=MI+IM'=34km
Vậy khi cách ngọn hải đăng khoảng 34km thì người thuỷ thủ bắt đầu trông thấy ngọn hải đăng
 
M

minhanh171

vẽ hình

Cho mình hỏi khoảng cách mà bài toán yêu cầu tìm là cung bị chắn bởi chân cột hải đăng và con tàu; tiếp tuyến của đường tròn hay cát tuyến của đường tròn?
Nếu có thể bạn vẽ hình giúp mình nhé!
 
W

whitetigerbaekho

Cho mình hỏi khoảng cách mà bài toán yêu cầu tìm là cung bị chắn bởi chân cột hải đăng và con tàu; tiếp tuyến của đường tròn hay cát tuyến của đường tròn?
Nếu có thể bạn vẽ hình giúp mình nhé!
MM' là tiếp tuyến cử đường tròn bạn ạ
________________________________
 
Top Bottom