Toán 9 Liên hệ giữa phép nhân và phép khai phương

Tiểu Lộc

Mùa hè Hóa học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
3,201
2,594
554
21
Đắk Lắk
THCS Trần Quang Diệu

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
a) [tex]\left ( \sqrt{\frac{8}{3}}-\sqrt{24}+\sqrt{\frac{50}{3}} \right ).\sqrt{6}[/tex]
b) [tex]\left ( \sqrt{\frac{9}{2}}+\sqrt{\frac{1}{2}}-\sqrt{2} \right ).\sqrt{2}[/tex]



@Blue Plus
$=\sqrt{\dfrac 83}.\sqrt6-\sqrt{24}.\sqrt6+\sqrt{\dfrac{50}3}.\sqrt{6}\\=\sqrt{\dfrac 83.6}-\sqrt{24.6}+\sqrt{\dfrac{50}3.6}\\=...$
b tương tự nạ :v
 

Tiểu Lộc

Mùa hè Hóa học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
3,201
2,594
554
21
Đắk Lắk
THCS Trần Quang Diệu
$=\sqrt{\dfrac 83}.\sqrt6-\sqrt{24}.\sqrt6+\sqrt{\dfrac{50}3}.\sqrt{6}\\=\sqrt{\dfrac 83.6}-\sqrt{24.6}+\sqrt{\dfrac{50}3.6}\\=...$
b tương tự nạ :v
Ò, sao thấy nó đơn giản thế nhề, sao t mò mãi hông ra :D
À, còn câu này nữa, nãy t tưởng nó giống hằng đẳng thức nên tự mò nhưng mò không ra T^T
[tex]\left ( \sqrt{2-\sqrt{3}}-\sqrt{2+\sqrt{3}} \right )^{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Ò, sao thấy nó đơn giản thế nhề, sao t mò mãi hông ra :D
À, còn câu này nữa, nãy t tưởng nó giống hằng đẳng thức nên tự mò nhưng mò không ra T^T
[tex]\left ( \sqrt{2-\sqrt{3}}-\sqrt{2+\sqrt{3}} \right )^{2}[/tex]
$\left ( \sqrt{2-\sqrt{3}}-\sqrt{2+\sqrt{3}} \right )^{2}\\=\left ( \sqrt{2-\sqrt{3}} \right )^{2}-2 \sqrt{2-\sqrt{3}}\sqrt{2+\sqrt{3}}+\left (\sqrt{2+\sqrt{3}} \right )^{2}\\=|2-\sqrt3|-2\sqrt{4-3}+|2+\sqrt3|\\=2-\sqrt3-2+2+\sqrt3\\=2$
 
Top Bottom