Liên hệ giữa phép nhân và phép khai phương

N

nguyenbahiep1

Bài 1: Rút gọn A=Căn(x+căn của 2x-1) - Căn(x-căn của 2x-1)

em ấn nút trích dẫn bài viết của tôi

sẽ biết viết công thức như thế nào

[laTEX]A = \sqrt{x+\sqrt{2x-1}} - \sqrt{x-\sqrt{2x-1}} \\ \\ \sqrt{2x-1} = u \Rightarrow x = \frac{u^2+1}{2} \\ \\ A = \sqrt{\frac{u^2+1}{2}+u} - \sqrt{\frac{u^2+1}{2}-u} \\ \\ A = \frac{|u+1|}{\sqrt{2}} + \frac{|u-1|}{\sqrt{2}} \\ \\ A = \frac{\sqrt{2x-1}+1 +|\sqrt{2x-1}-1|}{\sqrt{2}}[/laTEX]


nảy sinh 2 trường hợp

đến đây em tự làm tiếp
 
Top Bottom