Liên hệ giữa phép nhân và phép khai phương

N

nguyenbahiep1

Bài 1: Rút gọn A=Căn(x+căn của 2x-1) - Căn(x-căn của 2x-1)

em ấn nút trích dẫn bài viết của tôi

sẽ biết viết công thức như thế nào

[laTEX]A = \sqrt{x+\sqrt{2x-1}} - \sqrt{x-\sqrt{2x-1}} \\ \\ \sqrt{2x-1} = u \Rightarrow x = \frac{u^2+1}{2} \\ \\ A = \sqrt{\frac{u^2+1}{2}+u} - \sqrt{\frac{u^2+1}{2}-u} \\ \\ A = \frac{|u+1|}{\sqrt{2}} + \frac{|u-1|}{\sqrt{2}} \\ \\ A = \frac{\sqrt{2x-1}+1 +|\sqrt{2x-1}-1|}{\sqrt{2}}[/laTEX]


nảy sinh 2 trường hợp

đến đây em tự làm tiếp
 
F

fcb_provip@yahoo.com

anh Nguyễn Bá Hiệp ơi

Em cảm ơn anh, em hiểu rồi.
Nhưng mà anh có thề chỉ cho em làm cách nào viết được dấu căn không ạ.
Nhờ anh chỉ giúp em ạ!
 
Top Bottom