Liên hệ giữa phép nhân và phép khai phương

N

nguyenbahiep1

_____ _____
Cho A=\sqrt[n]{A}x-4 +\sqrt[n]{A}6-x
a) Tìm max A
b) Tìm x để A=2
c) Tìm x để A=3

Em cảm ơn anh chị đã giúp em bài này!

câu a

[laTEX]A^2 = (\sqrt{x-4}+\sqrt{6-x})^2 \leq (1+1)(x-4+6-x) = 4 \\ \\ A^2 \leq 4 \Rightarrow A \leq 2 \\ \\ Max_A = 2 \Rightarrow x = 5[/laTEX]

câu b

x = 5

câu c

vô nghiệm vì max A là 2 không thể là 3
 
F

fcb_provip@yahoo.com

Bài toán về phép nhân và khai phương

Vâng thưa anh, vì em còn phan b)c)d) chưa làm được ạ!
 
Top Bottom