Toán 9 liên hệ giữa phép nhân phép chia và phép khai phương

YHNY1103

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
218
32
41
Hà Nội
thcs phu thuong
28 Tháng ba 2019
343
953
71
15
Thái Bình
Lag..............Reconnect......Loading
[tex]\frac{3+\sqrt{3}}{\sqrt{2}+\sqrt{2+\sqrt{3}}}=\frac{3\sqrt{2}+\sqrt{6}}{2+\sqrt{4+2\sqrt{3}}}=\frac{3\sqrt{2}+\sqrt{6}}{2+\sqrt{3}+1}=...[/tex]

[tex]\sqrt{4+\sqrt{15}}- \sqrt{4-\sqrt{15}}-\sqrt{2-\sqrt{3}}=\frac{\sqrt{8+2\sqrt{15}}- \sqrt{8-2\sqrt{15}}-\sqrt{4-2\sqrt{3}}}{\sqrt{2}}=\frac{(\sqrt{3}+\sqrt{5})-(\sqrt{5}-\sqrt{3})-(\sqrt{3}-1)}{\sqrt{2}}=...[/tex]

[tex](\sqrt{22}-3\sqrt{2}).\sqrt{10-3\sqrt{11}}=(\sqrt{11}-3).\sqrt{20-2.3\sqrt{11}}=(\sqrt{11}-3).(\sqrt{11}-3)=...[/tex]


[tex](\sqrt{10} +\sqrt{2})(6-2\sqrt{5})\sqrt{3+\sqrt{5}}=(\sqrt{5} +1)(6-2\sqrt{5})\sqrt{6+2\sqrt{5}}=(\sqrt{5} +1)(6-2\sqrt{5})(\sqrt{5}+1)=(\sqrt{5}+1)^2.(\sqrt{5}-1)^2=(5-1)^2=16[/tex]
 
Top Bottom