Toán 9 Liên hệ giữa phép chia và phép khai phương

Anh trai mưa và em gái mưa

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2019
212
34
66
19
Thừa Thiên Huế
Trường THCD Nguyễn Tri Phương

Attachments

  • 43EB1510-4450-40FB-A17D-1241E5A95269.jpeg
    43EB1510-4450-40FB-A17D-1241E5A95269.jpeg
    31.3 KB · Đọc: 37

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
Câu 1 :đkxđ : x >0
x18900x:210x:10x=x18900x210x.10x=x18900xx2100=3xx\sqrt{18900x}:\sqrt{210x}:\sqrt{10x}=\frac{x\sqrt{18900x}}{\sqrt{210x}.\sqrt{10x}}\\=\frac{x\sqrt{18900x}}{x\sqrt{2100}}=3\sqrt{x}
Câu 2:
3+32+23\frac{3+\sqrt{3}}{\sqrt{2}+2\sqrt{3}}
=(3+3)(232)10=63+662210=\frac{(3+\sqrt{3})(2\sqrt{3}-\sqrt{2})}{10}=\frac{6\sqrt{3}+6-\sqrt{6}-2\sqrt{2}}{10}
 
Top Bottom