liên hệ giữa phép chia và phép khai phương

vitvjt

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
155
41
86
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1.
a) với a dương, chứng minh a+ [tex]\frac{1}{a}[/tex] [tex]\geq 2[/tex]
b) áp dụng giải phương trình sau: 1/căn x + 1/căn y = 4 - căn x - căn y
bài 2: tình GTLN, GTNN của: A= căn (x-3) + căn (5-x)
bài 3: với a,b,c lớn hơn 1. chứng minh rằng
[tex]\frac{a^{2}}{b-1} + \frac{b^{2}}{c-1} + \frac{c^{2}}{a-1} \geq 12[/tex]
 

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
bài 1.
a) với a dương, chứng minh a+ [tex]\frac{1}{a}[/tex] [tex]\geq 2[/tex]
b) áp dụng giải phương trình sau: 1/căn x + 1/căn y = 4 - căn x - căn y
bài 2: tình GTLN, GTNN của: A= căn (x-3) + căn (5-x)
bài 3: với a,b,c lớn hơn 1. chứng minh rằng
[tex]\frac{a^{2}}{b-1} + \frac{b^{2}}{c-1} + \frac{c^{2}}{a-1} \geq 12[/tex]

Bài 1:
a/ áp dụng BĐT AM-GM là đc nhé
b/ Chuyển vế rồi áp dụng câu a
Bài 2:
Xét A^2 rồi suy ra Min và Max
Câu 3:
Dùng BĐT CBS
 
Top Bottom