Toán 9 Liên hệ giữa (P) và (d)

minh đạt dc

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng năm 2018
9
2
6
20
Hà Nội
THCS Trưng Nhị

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Cho mặt phẳng tọa độ Oxy (P) y=[tex]x^{2}[/tex] và Đt (d) y=2x+3
a) Tìm tọa độ giao điểm của (P) và (d)
b) Gọi A,B là giao điểm của (d) và (P). Lấy điểm C thuộc (P) có hoành độ bằng 2.Tính S tam giác ABC
Câu b) nhé
Dạng bài toán tính diện tích ở đồ thị parabol này bạn cứ dùng phương pháp trừ diện tích nhé.
Các làm nói chung hầu hết các bài là như sau: từ A kẻ đường song song Ox, từ C kẻ đường song song Oy, hai đường này cắt nhau tại D
S.ABC=S.ADC-S.ABD-S.BCD
Ba diện tích kia đều dễ dàng tính được sau 3s
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

minh đạt dc

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng năm 2018
9
2
6
20
Hà Nội
THCS Trưng Nhị
Dạng bài toán tính diện tích ở đồ thị parabol này bạn cứ dùng phương pháp trừ diện tích nhé.
Các làm nói chung hầu hết các bài là như sau: từ A kẻ đường song song Ox, từ C kẻ đường song song Oy, hai đường này cắt nhau tại D
S.ABC=S.ADC-S.ABD-S.BCD
Ba diện tích kia đều dễ dàng tính được sau 3s
Mình biết làm rồi cảm ơn bạn
 
Top Bottom