Toán Liên hệ giữa dây và khoảng cách từ tâm đến dây

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
21
Tiền Giang

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
a)
Gọi H và K lần lượt là hình chiếu của O lên AM và BN.
Vì AM=BN nên OH=OK.
[tex]\Delta CHO=\Delta CKO[/tex] nên [tex]\widehat{HOC}=\widehat{HOK}[/tex]
[tex]\Delta HOA=\Delta KOB=> \widehat{HOA}=\widehat{KOB}[/tex]
Cộng từng vế vào được ĐPCM
b) CO là tia phân giác của tam giác cân AOB nên CO cũng là đường cao suy ra CO vuông góc với AB
 
Top Bottom