[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho (O;R), đường kính AB. Trên các bán kính OA, OB lần lượt lấy các điểm M và N sao cho OM=ON. Qua M và N vẽ các dây CD//EF(C, E cùng thuộc một nửa đường tròn đường kính AB).
a. Chứng minh CDFE là hình chữ nhật.
b. Cho OM= [tex]\frac{2}{3}R[/tex] , góc nhọn giữa CD và OA bằng 60 độ , tính diện tích hình chữ nhật CDFE.
a. Chứng minh CDFE là hình chữ nhật.
b. Cho OM= [tex]\frac{2}{3}R[/tex] , góc nhọn giữa CD và OA bằng 60 độ , tính diện tích hình chữ nhật CDFE.