[Lí8] Nhiệt học

T

tianangbanmai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

người ta cần có một bồn nước có thể tích v=100l ở nhiệt độ 30*c bằng cách chọn nước có nhiệt độ t1=80*c với băng có nhiệt độ t2=-20*c .Hãy xác định khối lượng băng đã bỏ vào bồn .Bỏ qua sự trao đổi nhiệt của bồn.Cn=4200J/kgk
lamda=0,34.10^6
 
C

conan193

người ta cần có một bồn nước có thể tích v=100l ở nhiệt độ 30*c bằng cách chọn nước có nhiệt độ t1=80*c với băng có nhiệt độ t2=-20*c .Hãy xác định khối lượng băng đã bỏ vào bồn .Bỏ qua sự trao đổi nhiệt của bồn.Cn=4200J/kgk
lamda=0,34.10^6

[TEX]100l=100dm^3=0,1 m^3[/TEX]

áp dụng công thức

[TEX]V=\frac{m}{D} \Rightarrow m=V.D[/TEX]

Khối lượng nước [TEX]30^o C[/TEX] cần thiết là:

[TEX]m=V.D=0,1.1000=100(kg)[/TEX]

ta có ptcbn:

[TEX]m_1.c_1.(t_1-t)=m_2.c.(0-t_2)+m_2.\Lambda +m_2.c_1.(t-0)[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]m_1.4200.(80-30)=m_2.(2100.20+3,4.10^5+4200.30)[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]210000m_2=508000m_1 (1)[/TEX]

Mà [TEX]m_1+m_2=100(kg) (2)[/TEX]

Từ [TEX](1)[/TEX] và [TEX](2)[/TEX] suy ra

[TEX]m_1=70,75 (kg)[/TEX]

[TEX]m_2=29,25 (kg)[/TEX]

Khối lượng băng đã bỏ vào là [TEX]29,25kg[/TEX]
 
Top Bottom