[li12] sóng

M

meou_a10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) tốc độ truyền sóng trên dây là 40 m/s. hai đầu cố định . tần số 200Hz, trên dây hình thành sóng dừng với 10 bụng sóng, chỉ ra tần số nào dưới đây cũng tạo sóng dừng trên dây
a. 90
b. 70
c. 60
d. 110
đơn vị Hz nhé
cảm ơn mn
 
N

nguyen_van_ba

Đáp án C......................................................................................................................................
 
M

meou_a10

toi up lên k hỏi đáp án
mà hỏi làm như thế nào!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!11
 
N

newstarinsky

Ta có $l=\dfrac{v}{2f}.10=1(m)$

Ta có $f'=\dfrac{v}{\lambda'}$
Để $f_{min}\Rightarrow \lambda'_{max}$
Tức là $\lambda'=2l=2(m)$
Nên $f_{min}=\dfrac{v}{\lambda'}=20(Hz)$
Trong số các đáp án chỉ có 60 chia hết cho 20 nên đáp án là 60
 
Top Bottom