[Li12] Sóng âm : 2 nguồn âm

L

linhdangvan

Cho 2 nguồn âm A,B cách nhau 1 khoảng 11cm
Gọi M lak điểm cách A 10cm , cách B 5cm
Bước sóng tạo tại M là 2.5cm .Tìm số điểm dao động cực đại trên đoạn AM ???
thank nhìu :x

+số điểm cự đại trên AB là [tex]\frac{AB}{\lambda}=4,4[/tex]>>>có 9 điểm dao động cực đại trêN AB.(mỗi bên có 4 điểm)
+[TEX]\frac{d_2-d_1}{\lambda}=2[/TEX]>>M nằm tại vân cực đại bậc 2>>>trong đoạn AB có 3+4=7 vân
 
T

traitimbang_3991

mình giải chi tiết 1chút!(theo bài của linh) có gì linh sửa sau nha!hì. mình trình bày theo ý hỉu cua mình nà!
số vân cực đại trên AB: -AB/lamda <= k <= AB/lamda
<=> -4,4 <= k <= 4,4 ------------> có 9 điểm dd cực đại trên AB
-----------> mỗi bên của trung trực AB có 4 điểm đd cực đại
có AM-BM=5cm= 2*(lamda) (=số nguyên lần bc sóng) --------> M đd cực đại và M nằm trên vân cực đại bậc 2
(tại trung trực đd cực đại)---------------> số điểm đd cực đại trên đoan AM là: 4+2+1=7 điểm
 
Top Bottom