[li12] mạch rlc

M

meou_a10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 2: Cho một đoạn mạch RLC nối tiếp. Biết L = 1/π (H), C = 2.10^(-4)/π (F), R thay đổi được. Đặt vào hai đầu đoạn
mạch một điện áp có biểu thức u = Uocos(100πt) V. Để uC chậm pha 3π/4 so với u thì R phải có giá trị
A. R = 50 Ω. B. R 50 2 . = Ω C. R = 100 Ω. D. R 100 2 .
 
I

_iniesta_

uC trễ pha 3pi/4 so với u
--> u sớm pha i góc pi/4
[TEX] \frac{Z_L - Z_C}{R} =1[/TEX]
--> [TEX]R = Z_L - Z_C = 50[/TEX]
 
Top Bottom