[li12] giải chỉ tiết một số bài dao đọng

T

trangc1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Chất điểm m trong con lắc lò xo dao động có phương trình dạng x = 10cos(20pt – /3) cm. Tại thời điểm t1 li độ của chất điểm là – 5cm và chuyển động cùng chiều dương. Xác định vận tốc tức thời tại thời điểm t2 = t1 + 0,025 (s)
2.
Một vật dao động điều hòa với chu kì T. Trong một chu kì dao động tính thời gian dài nhất khi vật đi từ vị trí biên đến vị trí có li độ x = A
Câu 10: Con lắc lò xo có độ cứng k = 100N/m, dao động điều hòa với chu kì T/3. Trong 1 chu kì, khoảng
Câu 9: Một vật nhỏ dao động điều hòa theo phương trình x = 4cos(4=t + )(cm). Tính thời gian vật đi được quãng đường 76cm tính từ thời điểm gốc t = 0 là:
Câu 12: Một vật nhỏ khối lượng m = 100g, được treo vào một lò xo nhẹ thẳng đứng có độ cứng k = 40N/m. Ban đầu giữ vật ở vị trí sao cho lò xo giãn một đoạn 5 cm rồi thả nhẹ nhàng. Tốc độ trung bình lớn nhất của vật trong khoảng thời gian (s) bằng bao nhiêu

a. 30,35 cm/s
b. 30,5 cm/s
c. 41,35 cm/s
d. 82,7 cm/s
e. 47,7 cm/s
Câu 14: Phương trình tọa độ của một chất điểm M dao động điều hòa có dạng: x = 6sin(10t – ) (cm). Li độ của M khi pha dao động bằng – là

a. x = 3 cm
b. x = 3 cm
c. x = -3 cm
d. x = - 3 cmCâu 16:
Một chất điểm dao động điều hoà có phương trình dạng x = Asinwt + Bcoswt. Tốc độ cực đại của nó là:

Câu 18: Một chất điểm dao động điều hòa dọc theo trục Ox quanh vị trí cân bằng O với phương trình x = 3cos(5t - )(cm), t tính theo đơn vị là giây. Trong giây đầu tiên nó đi qua vị trí cách vị trí cân bằng một đoạn 1,5cm bao nhiêu lầ
Câu 19: Một chất điểm dao động điều hòa có phương trình dạng x = 4cos(10t + )(cm). Phương trình vận tốc tức thời của chất điểm là
Câu 20: Một chất điểm dao động điều hòa với biên độ A và chu kì T. Tốc độ trung bình lớn nhất trong khoảng thời gian một phần ba chu kì dao động là
Câu 23:
Một chất điểm dao động điều hòa với phường trình x = 6 cos (20t + ) cm , trong đó thời gian tính theo đơn vị bằng giây. Khi chất điểm có li độ 2cm thì tốc độ của nó là
Câu 25: Một chất điểm dao động điều hòa vận tốc vật khi nó đi qua vị trí lực kéo về đổi chiều là c(m/s). Trong khoảng thời gian ngắn nhất khi đi từ vị trí có lực kéo về cực đại đến vị trí động năng bằng 3 lần thế năng, chất điểm có tốc độ trung bình là
 
C

consoinho_96

1. Chất điểm m trong con lắc lò xo dao động có phương trình dạng x = 10cos(20pt – /3) cm. Tại thời điểm t1 li độ của chất điểm là – 5cm và chuyển động cùng chiều dương. Xác định vận tốc tức thời tại thời điểm t2 = t1 + 0,025 (s)
dầu bài như này ak?
Chất điểm m trong con lắc lò xo dao động có phương trình dạng x = 10cos(20\pi t – {\pi}/{3}) cm. Tại thời điểm t1 li độ của chất điểm là – 5cm và chuyển động cùng chiều dương. Xác định vận tốc tức thời tại thời điểm t2 = t1 + 0,025 (s)
nếu đúng thì có 2 cách làm nhưng mình trình bày cách này ngắn gọn
góc quay [tex]\alpha= 20\pi*\frac{1}{40}=\frac{\pi}{2}[/tex]
vận tốc đi theo chiều + nên ta có
[tex] x=\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex]
\Rightarrow [tex]v=20\pi\sqrt{10^2-\frac{3}{4}}[/tex] ra lẻ quá nhỉ
bạn xem lại xem sai chỗ nào nhé
 
Last edited by a moderator:
B

buichianh18896

dầu bài như này ak?
Chất điểm m trong con lắc lò xo dao động có phương trình dạng x = 10cos(20\pi t – {\pi}/{3}) cm. Tại thời điểm t1 li độ của chất điểm là – 5cm và chuyển động cùng chiều dương. Xác định vận tốc tức thời tại thời điểm t2 = t1 + 0,025 (s)
nếu đúng thì có 2 cách làm nhưng mình trình bày cách này ngắn gọn
góc quay [tex]\alpha= 20\pi*\frac{1}{40}=\frac{\pi}{2}[/tex]
vận tốc đi theo chiều + nên ta có
[tex] x=\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex]
\Rightarrow [tex]v=20\pi\sqrt{10^2-\frac{3}{4}}[/tex] ra lẻ quá nhỉ
bạn xem lại xem sai chỗ nào nhé

x phải = [TEX]\frac{{A\sqrt 3 }}{2}[/TEX] chứ bạn
và v ra rất đẹp
:D:D:D:D
 
B

buichianh18896

mình lam như sau

Tại thời điểm t1 li độ của chất điểm là – 5cm và chuyển động cùng chiều dương
T=0,1 s
==>0,025=T/4
vẽ trục thời gian ta tìm dc li độ khi đó là [TEX]\frac{{A\sqrt 3 }}{2}[/TEX] tức [TEX]5\sqrt 3 [/TEX]
rồi áp dụng công thức tính v là xong ,v=100 pi
 
Top Bottom