[li11]

A

alexandertuan

căn cứ vào 2 E ta có thể thấy $E_1$ và $E_2$ cùng dấu
cho nên E=/$E_1 - E_2$/ (vì 2 E cùng nằm trên 1 đường sức)
(trình bày tự luận thì nêu rõ ra nhé)
 
M

mavuongkhongnha

cường độ điện trường tại 1 điểm A = 16 v/m , tại B = 9 v/m. Hỏi cường độ điện trường tại trunng điểm của AB . Biết A,B cùng nằm rên 1 đường sức .

bài làm :

gọi C là trung điểm của A và B

cường độ điện trường tại A , B lần lượt là :

[TEX]E_A=\frac{k.q}{r_A^2}=> r_A=\sqrt{\frac{k.q}{E_A}}(1)[/tex]

[tex] E_B=\frac{k.q}{r_B^2}=>r_B=\sqrt{\frac{k.q}{E_B}}(2)[/TEX]

[TEX]=> E_C=\frac{k.q}{(\frac{r_A+r_B}{2})^2 } (3)[/TEX]

từ (1) , (2 )và (3 )

bạn thế vào giải được

[TEX]E_C=\frac{4}{(\frac{1}{\sqrt{E_A}}+\frac{1}{\sqrt{E_B}})^2}=?[/TEX]
 
Top Bottom