[li11]

T

thuyduyen14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 2 quả cau nho giống nhau cung co khoi luong m= 0.1 g dien tich q= 10^-8 dược treo tại cùng một điểm = 2 sợi dây mảnh . Do lực đẩy tĩnh điện 2 qua cau cach xa nhau 1 đoạn a=3 cm, xác định góc lệch của câc sợi dây so với phương thẳng đứng g=10m/s2
 
A

alexandertuan

picture.php

phải cho 2 sợi dây mảnh = nhau nữa
giả sử tam giác là A,B,C với A là góc giữa 2 sợi dây AB và AC
tam giác ABC cân tại A
tag B= $\dfrac{P}{F_{đ}}$=1
B=45 độ
tam giác ABC kẻ đường cao AH
xét tam giác AHB
góc HAB=90-B=45 độ
vậy góc cần tìm là 45 độ ( cả 2 sợi dây)
 
Top Bottom