[Lí11] Xác định khối lượng của hạt bụi

D

delta_epsilon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện trường giữa 2 bản của 1 tụ điện phẳng đặt nằm ngang có cường độ E = 4900 V/m. Xác định khối lượng của hạt bụi đặt trong điện trường này nếu nó mang điện tích q = 4.$10^{-10}$ C và ở trạng thái cân bằng.
 
S

sayhi

Điện trường giữa 2 bản của 1 tụ điện phẳng đặt nằm ngang có cường độ E = 4900 V/m. Xác định khối lượng của hạt bụi đặt trong điện trường này nếu nó mang điện tích q = 4.$10^{-10}$ C và ở trạng thái cân bằng.

=>GIẢI:
Để hạt bụi ở trạng thái cân bằng thì mg= P = F điện =E.q

=> m =....
 
Top Bottom