[Lí11] Tính độ lớn cđđt và lực căng dây

D

delta_epsilon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả cầu nhỏ khối lượng m=0,1g mang điện tích q = $10^{-8}$ C được treo bằng sợi dây không giãn và đặt vào điện trường đều $\vec{E}$ có đường sức nằm ngang. Khi quả cầu cân bằng, dây treo hợp với phương thẳng đứng một góc $\alpha=45^0$. Lấy g=10m$/s^2$. Tính:
a) Độ lớn của cường độ điện trường.
b) Tính lực căng dây.
 
Last edited by a moderator:
M

mavuongkhongnha

a,em tự vẽ hình nhé ;)

ta có :

[TEX]\frac{F}{P}=tan\alpha => F=?[/TEX]

mà :

[TEX]F=E.q=>E=?[/TEX]

b,
[TEX]T=\sqrt{F^2+P^2}[/TEX]
 
Top Bottom