[Li11]Mạch điện

M

miko_tinhnghich_dangyeu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

7ebb89bbeda17d5fde9e0e03eab4cd62_35856776.dgdfgdgd.bmp


cho mạch như hv
[TEX]R1=9 \Omega ,R2=6 \Omega [/TEX], biến trở[TEX]R=30 \Omega [/TEX]
[TEX]UAB=12,32V [/TEX]
a, K mở , tìm số chỉ của ampe kế
b, K đóng , tìm vị trí của con chạy d để
+ A3=0
+2 ampe cùng 1 giá trị .Tìm các giá trị này
 
H

hoangnhi_95

K mở thì bạn tự làm nhé. ;) :D
K đóng: Gọi r1 là phần điện trở mắc nối tiếp với A2, r2 là phần điện trở còn lại.
A3 chỉ 0 tức là khôn có dòng qua A3. Mạch này là mạch cầu cân bằng. Thể thì: [tex]\frac{R_1}{R_2}=\frac{r_1}{r_2}=\frac{3}2[/tex]. Mặt khác: [tex]r_1+r_2=R=30\Omega[/tex] => r1=18, r2=12.
A1, A2 chỉ như nhau thì mạch cầu cũng cân bằng.
 
Top Bottom