li11- điện trường(cần gấp)

S

snsd1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một hòn pi pằng kim loại đặt trong dầu, pi có v=10mm3, m=9.10^-5kg, d=800kg/m3. tất cả được đặt trong điện trường đều E hướng thẳng đứng từ trên xuống, có độ lớn E=4,1.10^5v/m. Tìm điện tích của pi để nó nằm lư lửng trong dầu. lấy g=10m/s2
 
G

galaxy98adt

một hòn pi pằng kim loại đặt trong dầu, pi có v=10mm3, m=9.10^-5kg, D=800kg/m3. tất cả được đặt trong điện trường đều E hướng thẳng đứng từ trên xuống, có độ lớn E=4,1.10^5v/m. Tìm điện tích của pi để nó nằm lư lửng trong dầu. lấy g=10m/s2
Đổi: $10 mm^3 = 10^{-8} m^3$, Trọng lượng riêng của dầu là $d_d = 8000 N/m^3$
Ta dễ dàng tính được $F_A < P$
=> Để vật cân bằng thì: $F_A + F_đ = P$
=> Hòn bi mang điên tích âm
=> $d_d.V + \mid q \mid.E = m.g$
<=> $q = -\frac{m.g - d_d.V}{E} = -2.10^{-9} (C)$
 
Top Bottom