[lí10]

L

lyngocmai101@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai xe ô tô đi theo hai con đường vuông góc nhau, xe A đi về hướng Tây với vận tốc 50km/h, xe B đi về hướng nam với vận tốc 30km/h. Lúc 8h,A và B còn cách giao điểm của hai đường lần lượt là 4,4km và 4km và tiến về phía giao điểm. Tìm thời điểm mà khoảng cách hai xe là:
A. Nhỏ nhất
B. Bằng khoảng cách lúc 8h
 
T

thanhcong1594

a)Lấy gốc toạ độ trục Ox và Oy trùng với đường xe A và xe B đi, chiều dương ngược với chiều chuyển động , gôc thời than : 8h
pt chuyển đông : xe A : $x$ = $-50t$ + $4,4$
xe B $y$ = $-30t$ + $4$
khoảng cách giữa hai xe $d^2$ = $x^2$ + $y^2$ = $3400t^2$ - $680t$ + $35,36$
Để khoảng có giữa hai xe nhỏ nhất \Leftrightarrow $d^2$ min
\Leftrightarrow $t$ = $0,1(h)$
b) khoảng cách giữa hai xe bằng thời điểm lúc 8h
\Leftrightarrow $d^2$ = $d_o^2$ \Leftrightarrow $3400t^2$ - $680t$ + $35,36$ = $35,36$
\Leftrightarrow $t$ = $0,2(h)$
 
Top Bottom