[li10]kiềm tra 1 tiết

M

mydream_1997

bài 1 tiết sớm vậy :D:D
Theo ĐL 2 Newton ta có
[TEX]m.\vec a= \vec P + \vec N[/TEX]
Chiếu lên bán kính quỹ đạo
[TEX]m.\frac {v^2}{R}=-P.cos \alpha + N[/TEX]
Khi vật rơi khỏi thì N=0
[TEX]\Rightarrow v^2=R.g.cos \alpha[/TEX]
Chọn gốc thế năg tại mặt sàn ta có
[TEX]m.g.R=mgRcos \alpha + \frac {mv^2}{2} \Rightarrow v^2=2Rg(1 - cos \alpha)[/TEX]
suy ra [TEX]cos \alpha=\frac {2}{3} \Rightarrow v=\sqrt {\frac {2Rg}{3}}[/TEX]
[TEX]h=R.cos \alpha = \frac {2R}{3}[/TEX]


KL: ....................................:D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom