Vật lí 8 

Tú Hoàng ..

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười 2018
30
28
16
18
Thái Bình
Mai Chi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe đạp đi từ A đến B dài 42 km. 1/3 quãng đường đầu đi với vận tốc 12km/h sau đó xe hư phải sửa mất 15 phút. Để đến B đúng giờ dự định thì trên quãng đường còn lại người này phải đi với vận tốc bao nhiêu ? Ghi tóm tắt luôn ạ
 

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
Một xe đạp đi từ A đến B dài 42 km. 1/3 quãng đường đầu đi với vận tốc 12km/h sau đó xe hư phải sửa mất 15 phút. Để đến B đúng giờ dự định thì trên quãng đường còn lại người này phải đi với vận tốc bao nhiêu ? Ghi tóm tắt luôn ạ
.....có biết vận tốc dự định hay thời gian dự định đâu mà tính...???
vậy người đó cần đi với vận tốc v1 (v1>0)
 

mh576ykc

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2018
67
20
21
18
Bắc Ninh
Thcs Song Hồ
Một xe đạp đi từ A đến B dài 42 km. 1/3 quãng đường đầu đi với vận tốc 12km/h sau đó xe hư phải sửa mất 15 phút. Để đến B đúng giờ dự định thì trên quãng đường còn lại người này phải đi với vận tốc bao nhiêu ? Ghi tóm tắt luôn ạ
ta có thời gian dự định là
42:12=3.5(h)
thời gian để người đó đi 1/3 quãng dường là 3.5:3=7/6(h)
đổi 15p=0.25h
=>tg cong lại để hoàn thành quãng dương là:3.5-0.25-7/6=25/12(h)
quãng đường cong lại là 42-(1/3)42=28km
vậy vận tốc mới là:........
 

Chii _07

Học sinh chăm học
HV CLB Hội họa
Thành viên
14 Tháng tám 2018
320
700
96
17
Hòa Bình
Neet
Một xe đạp đi từ A đến B dài 42 km. 1/3 quãng đường đầu đi với vận tốc 12km/h sau đó xe hư phải sửa mất 15 phút. Để đến B đúng giờ dự định thì trên quãng đường còn lại người này phải đi với vận tốc bao nhiêu ? Ghi tóm tắt luôn ạ
where is thời gian dự định -.-
 

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
ta có thời gian dự định là
42:12=3.5(h)
thời gian để người đó đi 1/3 quãng dường là 3.5:3=7/6(h)
đổi 15p=0.25h
=>tg cong lại để hoàn thành quãng dương là:3.5-0.25-7/6=25/12(h)
quãng đường cong lại là 42-(1/3)42=28km
vậy vận tốc mới là:........
đọc lại đề đồng hương ơi....:)
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một xe đạp đi từ A đến B dài 42 km. 1/3 quãng đường đầu đi với vận tốc 12km/h sau đó xe hư phải sửa mất 15 phút. Để đến B đúng giờ dự định thì trên quãng đường còn lại người này phải đi với vận tốc bao nhiêu ? Ghi tóm tắt luôn ạ
Tg dự định 42/12 = 3,5 (h)
Tg đi 12km/h là 14/12 = 7/6 (h)
Tg còn lại đi với vt v nên hết tg 28/v
Ta có 7/6 + 1/4 + 28/v = 7/2
Giải ra tìm v
 

Nấm Mập

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng chín 2018
44
37
16
Thái Nguyên
THCS Phú Xuyên
ta có thời gian dự định là
42:12=3.5(h)
thời gian để người đó đi 1/3 quãng dường là 3.5:3=7/6(h)
đổi 15p=0.25h
=>tg cong lại để hoàn thành quãng dương là:3.5-0.25-7/6=25/12(h)
quãng đường cong lại là 42-(1/3)42=28km
vậy vận tốc mới là:........
chưa có thời gian dự định mà bạn, 12km/h là vận tốc đi trong 1/3 quãng đường cơ mà chứ có phải vận tốc cả quãng đường đâu mà được coi là thời gian dự định
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
chưa có thời gian dự định mà bạn, 12km/h là vận tốc đi trong 1/3 quãng đường cơ mà chứ có phải vận tốc cả quãng đường đâu mà được coi là thời gian dự định
Dự định ở đây là dự định như lúc đầu, tức là đi với vận tốc 12km/h đó bạn!
 
  • Like
Reactions: mh576ykc

Võ Thế Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
462
251
91
19
Bình Phước
Trường THCS Phú Nghĩa
Dự định ở đây là dự định như lúc đầu, tức là đi với vận tốc 12km/h đó bạn!
Cái đề nó vậy chứ mình biết gì đâu
chưa có thời gian dự định mà bạn, 12km/h là vận tốc đi trong 1/3 quãng đường cơ mà chứ có phải vận tốc cả quãng đường đâu mà được coi là thời gian dự định
đọc lại đề đồng hương ơi....:)
where is thời gian dự định -.-
Chắc mình nghĩ nếu ko hư xe thì vẫn đi với vận tốc 12km/h nhỉ
 
Top Bottom