Vật lí 

Lan_Nhi_2366

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2017
38
16
6
23
Hải Phòng
THPT Vĩnh Bảo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: khi xuôi dòng 1 chiếc cano đã vượt 1 chiếc bè tại điểm A. sau thời gian t= 60min chiếc cano đi ngược lại và gặp chiếc bè tại 1 điểm cách A về phía hạ lưu sông 1 khoảng l=6km. xác định vận tốc dòng nước?
câu 2: 1 miếng sắt có thể tích 2 dm3 đc treo bằng 1 lò xo ở trong nước. biết d nước và thép lần lượt là : 1000N/m3, 78000N/m3
a, độ lớn của lực đẩy acsimet tác dụng lên miếng sắt
b, độ lớn của lực kéo dãn lò xo
 
  • Like
Reactions: bienxanh20

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
câu 1: khi xuôi dòng 1 chiếc cano đã vượt 1 chiếc bè tại điểm A. sau thời gian t= 60min chiếc cano đi ngược lại và gặp chiếc bè tại 1 điểm cách A về phía hạ lưu sông 1 khoảng l=6km. xác định vận tốc dòng nước?
Vận tốc của cano so với nước không đổi, mà vận tốc nước cũng chính là vận tốc bè. Vậy vận tốc cano so với bè không đổi (dù xuôi hay ngược dòng). Do đó cano đi cách bè 60' thì khi trở lại cũng sẽ mất 60'
Trong thời gian đó bè đi được 6 km nên vận tốc của nước là v = 6/2 = 3 (km/h).
$\color{white}{\text{@Tùy Phong Khởi Vũ thấy e sao chép thế nào. hia hia}}$ =)
 

Lan_Nhi_2366

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2017
38
16
6
23
Hải Phòng
THPT Vĩnh Bảo
Vận tốc của cano so với nước không đổi, mà vận tốc nước cũng chính là vận tốc bè. Vậy vận tốc cano so với bè không đổi (dù xuôi hay ngược dòng). Do đó cano đi cách bè 60' thì khi trở lại cũng sẽ mất 60'
Trong thời gian đó bè đi được 6 km nên vận tốc của nước là v = 6/2 = 3 (km/h).
$\color{white}{\text{@Tùy Phong Khởi Vũ thấy e sao chép thế nào. hia hia}}$ =)
câu 2 nữa ạ
 
Top Bottom