Vật lí 

hothithuthuy2000@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
23
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1. 1 con lắc lò xo có m và độ cứng k.Từ vị trí cân bằng kéo vật 1 đoạn 6cm rồi thả nhẹ thì vật dao động điều hòa với tần số goc = 10rad/s theo phương trùng với trục lò xo. tính thời gian ngắn nhất vật đi từ vị trí có li độ -3cm theo chiều dương đến li độ +3cm lần thứ 2
câu 2. vận tốc tức thời cuả 1 vật dao động là v=30pi cos(5pit+pi/6) cm/s. vào thời điểm nào vật sẽ đi qua điểm có li độ 3cm theo chiều âm của trục tọa độ
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
29
Câu 1. Biểu diễn vị trí vật qua x = -3 và vị trí x = 3 trên đường tròn. Khoảng thời gian đi từ x = -3 đến x = 3 lần 2 biểu diễn như trên hình. Góc quét là 180 độ ứng với T/2.

Vậy t = T/2.
000.jpg
Câu 2. Em lấy nguyên hàm của v để được x.

x = 6sin(5pi.t + pi/6)

Thay x = 3 vào pt x để tìm t.

Thay t vào pt v=30pi cos(5pit+pi/6). lấy nghiệm t cho giá trị v âm.
 
Top Bottom