lí....................

N

nhokmoon_18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xò treo thẳng đứng từ vị trí cân bằng kéo vật xuống dưới theo trục của lò xo tới vị trí lò xo giãn 7.5cm rồi thả nhẹ,sau khoảng thời gian ngắn nhất là pi/60 (s) thì gia tốc của vật =1/2 gia tốc ban đầu.g = 10m/s^2.Thời gian mà lò xo bị nén trong 1 chu kì la?
A. pi/30 (s) B. pi/15
C.pi/12 D.pi/60
ko aj lam seo ??????/////
 
H

hat_1210

Một con lắc lò xò treo thẳng đứng từ vị trí cân bằng kéo vật xuống dưới theo trục của lò xo tới vị trí lò xo giãn 7.5cm rồi thả nhẹ,sau khoảng thời gian ngắn nhất là pi/60 (s) thì gia tốc của vật =1/2 gia tốc ban đầu.g = 10m/s^2.Thời gian mà lò xo bị nén trong 1 chu kì la?
A. pi/30 (s) B. pi/15
C.pi/12 D.pi/60
ko aj lam seo ??????/////
Lúc thả tay ra thì vật ở vị trí biên nên a max. Khoảng thời gian vật đi từ vị trí a max đến a max/2 cũng chính là khoảng thời gian vật đi từ vị trí A -> A/2. DÙng đường tròn lượng giác ta tìm đc omega=20. Bài toán này cần phải chú ý 1 điều là kéo lò xo tới vị trí lò xo giãn 7 cm. 7 cm ở đây là delta L + A. Từ omega ta tính đc delta L = 2,5cm vậy A = 5cm. Thời gian lò xo nén là khoảng thời gian ngắn nhất vật đi từ vị trí -delta L đến -A. Trong 1 chu kì thì lò xo giãn nén 2 lần. Đến đây bạn tính tiếp nha
Đáp án A ( đừng tin đáp án, nó đúng đấy ) hì hì;);)
 
Top Bottom