lí - toán - dễ - lớp 8 - lớp 7 cũng làm được !

T

thienlong_cuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một điểm sáng đặt cách màn chắn 2 m ; Giữa điểm sáng và màn chắn đặt 1 đĩa chắn sáng hình tròn sao cho đĩa sáng // với màn và điểm sáng nằm trên trục đi qua tâm và vuông góc với đĩa .

a) Tìm đường kính của bóng đen trên màn chắn biết đường kính của đĩa là d = 20 cm và đĩa cách điểm sáng 50 cm ?

b) Cần di chuyển đĩa theo phương vuông góc với màn chắn một đoạn bao nhiêu và theo chiều nào để đường kính bóng đen trên màn chắn giảm đi một nửa ?

Đây là 1 bài toán + lí ; Các bạn làm xong bài này ( very easy ) rùi mình post tiếp nha ! TRY...TRY...TRY...!
 
T

tear_viem_tear

Póc tem

Một điểm sáng đặt cách màn chắn 2 m ; Giữa điểm sáng và màn chắn đặt 1 đĩa chắn sáng hình tròn sao cho đĩa sáng // với màn và điểm sáng nằm trên trục đi qua tâm và vuông góc với đĩa .

a) Tìm đường kính của bóng đen trên màn chắn biết đường kính của đĩa là d = 20 cm và đĩa cách điểm sáng 50 cm ?

b) Cần di chuyển đĩa theo phương vuông góc với màn chắn một đoạn bao nhiêu và theo chiều nào để đường kính bóng đen trên màn chắn giảm đi một nửa ?

Đây là 1 bài toán + lí ; Các bạn làm xong bài này ( very easy ) rùi mình post tiếp nha ! TRY...TRY...TRY...!

ầy, ôg thienlong_cuong cũng rảnh học lý hén :D bài nj` dễ thjệt :D

koaj hj`nh nhaz :D


minhhoa.jpg


bailam.jpg



Hjx, nhìn nhầm đề rồi, cho tui chỉnh lại nhaz :D câu A là tui đang tính diện tích đó, còn theo đề thì sẽ tính ta MN=2MD=2.40=80cm :D (thaxs pà tuyết khùm =)))

 
Last edited by a moderator:
H

hoa_giot_tuyet

ông tear này tui *** lý, nên bài j` dù dễ cũng pó chân hết :D
cho tui hỏi câu a) tìm đường kính thì có phải là tìm đọ dài MN ko, nếu thế thì kết quả phải là 80cm chứ, ko hiu? cho lắm :(
 
T

tear_viem_tear

ông tear này tui *** lý, nên bài j` dù dễ cũng pó chân hết :D
cho tui hỏi câu a) tìm đường kính thì có phải là tìm đọ dài MN ko, nếu thế thì kết quả phải là 80cm chứ, ko hiu? cho lắm :(

òh, pài nj` đâu cần pro lý, chỉ cần pro hình thoy, màk ai ko pro hình cũng giải đc màk :D sự thjệt là thế =))

ax, chết rồi, nhj`n nhầm, tưởng kju tính diện tích, ghi nhầm chữ S thành C nưa~ =.='' chết tui roy`

uh uhm, 80 đúng :D nhầm nhầm
 
Last edited by a moderator:
H

hoa_giot_tuyet

Hjx, nhìn nhầm đề rồi, cho tui chỉnh lại nhaz :D câu A là tui đang tính diện tích đó, còn theo đề thì sẽ tính ta MN=2MD=2.40=80cm :D (thaxs pà tuyết khùm =)))
Đề to vậy mà cũng nhầm =))
mà bảo ai khùm đấy hả em, chị pó tay vs em lun =))

òh, pài nj` đâu cần pro lý, chỉ cần pro hình thoy, màk ai ko pro hình cũng giải đc màk :D sự thjệt là thế =))
câu này có hàm ý j` đây, ko khéo chê mik` ... =((
thoy ko nói nữa em phát vì chị ko làm dc (*** lý 100%) =))
 
T

thienlong_cuong

Vợ chồng mà cãi nhau à ?? Hahahaha ! Đám cưới sao ko mời tui hây !?
Bài ni tui làm theo tam giác đồng giạng ; Nếu ko thì đường trung bình .

_______________________________________________
THÊM 1 BÀI NỮA HÂY !

Một người có chiều cao h đứng dưới ngọn đèn treo ở độ cao H (H>h) . Người này đi đều với vận tốc V . Hãy xác định chuyển động của bóng của đỉnh đầu in trên mặt đất.

 
T

tear_viem_tear

Vợ chồng mà cãi nhau à ?? Hahahaha ! Đám cưới sao ko mời tui hây !?
Bài ni tui làm theo tam giác đồng giạng ; Nếu ko thì đường trung bình .

_______________________________________________
THÊM 1 BÀI NỮA HÂY !

Một người có chiều cao h đứng dưới ngọn đèn treo ở độ cao H (H>h) . Người này đi đều với vận tốc V . Hãy xác định chuyển động của bóng của đỉnh đầu in trên mặt đất.


ê thèng kja, kjếm chjn hả, vc hồy nào, làm j` có đám kưới =.='' káj đám nhí nhố seo ghép tui vs nó chj dzỵ :-w pó tay

p/s: pàj nj` xài tam giác đồng dạng thì tổng quát hơn, tại đề cho cách 50cm, chứ nếu như cho cách gương 30cm thì seo xài đường trung bình đc :D làm kàng tổng quát kàng tốt :D
__________________________________________________________

tui chưa đụng chạm j` tới lý lúp 8 hết, pa mý káj chuyển động đó ... tui pj' oy` :D, để ráng đem kún lý ra mò ...
 
1

123die

Vợ chồng mà cãi nhau à ?? Hahahaha ! Đám cưới sao ko mời tui hây !?
Bài ni tui làm theo tam giác đồng giạng ; Nếu ko thì đường trung bình .

_______________________________________________
THÊM 1 BÀI NỮA HÂY !

Một người có chiều cao h đứng dưới ngọn đèn treo ở độ cao H (H>h) . Người này đi đều với vận tốc V . Hãy xác định chuyển động của bóng của đỉnh đầu in trên mặt đất.
HÌnh như toán chuyển động lớp 8 mới học mà :D... Chuyển qua box lý cho roy`
 
Top Bottom