Phương pháp thì còn tùy mỗi người nữa.
Mà làm nhiều cũng đúc đc vài cái
- Vẽ hình: cái này qtrọng, nên chú ý cách vẽ s cho dễ nhìn nhất. Nhiều khi chỉ cần vẽ hình + ngồi ngơ ngơ tí là xong bài r
+ Tam giác thì lấy 3 - 4 - 5 cho đẹp, tính theo ô trong vở. Lúc làm có nhiều bài tìm tâm tam giác dễ hơn nhiều
(2x3 + 3x5 cho 2 cạnh bên, cạnh kia vẽ theo mép ô li là đc r ^^)
- Tập tính hh phẳng
HHKG đơn giản là HH phẳg trên nhìu mp có qhệ vs nhau
) --> các kĩ năng tương tự
- Tg tg: cái này để tìm hướng đi nhanh nhất thôi
- Sưu tầm vài bài hay để có j gặp thì còn thấy wen wen cho đỡ sợ
) Đùa thôi, mấy bài hay ở đây là các bài có tính chất đbiệt nào đó nên nhớ
Vd như cho hình chóp S.ABCD có SA = x và tất cả các cạnh còn lại bằg nhau thì nên nhớ có thể cm đc tam giác SAC vuông tại S
--------
Nhiu đó thôi
P.s: riêng fần khối hộp thì mình ngu, vẽ hình lần nào cũng bị trùng điểm + tia song song/ thẳg hàng =.="