Vật lí 10 lí ôn tập

lethikimthoa52

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2013
281
22
76
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. vật khối lượng 100g rơi tự do từ độ cao 80m xuống đất. g=10m/s^2. tính công của trọng lực trong nữa thời gian rơi cuối cùng?
2. nén đẳng nhiệt để thể tích giảm 2,5 lần thì áp suất tăng một lượng 1,8atm. áp suất ban đầu của khí đó là?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1. vật khối lượng 100g rơi tự do từ độ cao 80m xuống đất. g=10m/s^2. tính công của trọng lực trong nữa thời gian rơi cuối cùng?
2. nén đẳng nhiệt để thể tích giảm 2,5 lần thì áp suất tăng một lượng 1,8atm. áp suất ban đầu của khí đó là?
[tex]s=\frac{1}{2}gt^{2}[/tex]
=> t
=> t1=t/2
tại đấy vật đi đc
[tex]s1=\frac{1}{2}gt1^{2}[/tex]
biến thiên thế năng = công trọng lwucj
[tex]Ap=mgh-mg(h-s1)[/tex]
cx chưa hiểu rõ lắm là nửa tg rơi cuối là phần sau nửa tg ạ hay là j
2)
đẳng nhiệt thì
[tex]p1.V1=\frac{V1}{2,5}(p1+1,8)[/tex]
=> p1
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom