Vật lí lí ôn tập

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
23
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Treo một viên bi khối lượng m = 200g vào đầu A của 1 sợi dây dài OA=1m bằng một sợi dây không . Quay dây cho viên bi chuyển động quanh trục thẳng đứng đi qua O với tốc độ vòng 60,pi^2=10,g=10m/s^2.sức căng của dây OA khi viên bi ở vị trí cao nhất
2.Một con lắc đơn có khối lượng 500g được treo trên trần một thang máy .Dây treo chịu được lực căng tối đa 7,5N.thang máy chuyển động ntn thì dây treo quả nặng bị đứt
3.Một thanh AB = 5 mét trọng lượng 200N có trỌng tâm O cách A một đoạn 2 m.Thanh có thể quay ko ma sát trong mphang thẳng đứng xung quanh 1 trục nằm ngang đi qua A.hỏi phải tác dụng vào đầu B 1 lực F bao nhiêu để AB cân bằng ở mọi vị trí
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
2.Một con lắc đơn có khối lượng 500g được treo trên trần một thang máy .Dây treo chịu được lực căng tối đa 7,5N.thang máy chuyển động ntn thì dây treo quả nặng bị đứ
chọn hqc gắn thang máy
khi đấy vật chịu tác dụng của lực căng dây trọng lực và Fqtkt
chiếu lên chiều dương
[tex]T-Fqtkt-mg=0[/tex]
=> [tex]T-m.a-mg=0[/tex]
chuyển vế
xét dây đứt khiT>7,5
giải đc a ( gia tốc thang máy )
câu 1 ik bn cái vận tốc vòng là j ấy
 
Top Bottom