Vật lí lí lớp 10

minhngoc1411

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2017
7
0
26
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

.Một vòng xuyến có đường kính ngoài 46mm, đường kính trong 42mm. Trọng lượng của vòng xuyến là 0,045N. Xác định lực tối thiểu để bứt vòng xuyến này ra khỏi bề mặt của nước ở 20 C là bao nhiêu. biết hệ số căng bề mặt của nước ở 20 C là 73. 10^-3 N/m
 

jijung queens

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
92
103
151
23
Hà Tĩnh
Đường giới hạn mặt thoáng bằng tổng chu vi ngoài và chu vi trong của vòng xuyến
l = d1π + d2π = π(d1 + d2) = 3,14(0,046 + 0,042) = 0,276 m
Áp dụng công thức tính lực căng bề mặt:
Fc= hệ số căng bề mặt . l =73.10^-3.0,276=0,02(N)
lực tối thiểu để bứt vòng xuyến này ra khỏi bề mặt của nước ở 20 C là
F=Fc+P=0,02+0,045=0,065
Kết quả xấp xỉ thôi bạn nhé ^^
 
  • Like
Reactions: minhngoc1411
Top Bottom